Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Rhydon?

Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Rhydon?
4 (80%) 2 votes

Trong chuyên đề đánh Gym Pokemon Go lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu chọn Pokemon nào để đánh bại Rhydon– một Pokemon có CP lên tới 3300 và rất dễ gặp nhờ tiến hóa từ Rhydorn.

Rhydon là Pokemon tiến hóa của Rdydorn. Chú tê giác Rhydorn này lại khá dễ bắt. Chỉ với 50 viên kẹo, ta có thể tiến hóa Rhydorn thành Rhydon hùng mạnh, với max CP lên đến 3300. Do mật độ xuất hiện khá cao, chúng ta có thể dễ dàng bắt được 1 Rhydorn với chỉ số IV cao và tiến hóa thành Rhydon với max CP là điều nằm trong bàn tay.

Chính vì lẽ đó, chúng ta bắt gặp Rhydon khá nhiều trong các Gym, không thường xuyên như Ampharos hoặc Tyranitar.

Sơ lược qua về Rhydon:

Rhydon có 2 thuộc tính: hệ GROUND và hệ ROCK, khá giống với Golem, với CP cao, khả năng phòng thủ và tấn công tốt. Thậm chí, Rhydon có chỉ số thể lực cao hơn Golem 50. Tuy nhiên, điểm yếu của Pokemon này là tốc độ ra đòn không được nhanh nên đối thủ dễ dàng né đòn nếu đứng chọn nó để đứng GYM.

Do thuộc hệ GROUND và ROCK nên Rhydon sẽ thuận lợi khi đối đầu với các hệ FIRE, ELECTRICAL, POISON, ROCK, FLYING và NORMAL, chỉ nhận sát thương có 80% dame.

Nó sẽ bất bất lợi khi đối đầu với các hệ sau:

  • STEEL, GROUND, ICE, FIGHTING (dame 125%)
  • Đặc biệt bị dame tới 156% khi gặp hệ GRASS và WATER!

Mặc dù không thể thắng được  Vaporeon, do bị khắc hệ dame tới 156%, nhưng do có chỉ số thể lực tốt và CP cao, nó có thể ngốn hơn nửa HP của Vaporeon.

Phân tích các bộ Skil của Rhydon:

Stone Edge ra đòn nhanh hơn Earthquake và có DPS cao hơn, do đó nó là đòn charge tốt nhất. Cả hai đòn này đều cùng hệ ROCK với Rhydon nên được hỗ trợ STAB (+120% dame).

Megahorn là 1 đòn tấn công thuộc hệ BUG, đòn này rất hiệu quả khi đánh với hệ GRASS, nhưng chỉ 1 số ít Pokemon hệ GRASS có chỉ số CP cao gần bằng Rhydon. Cho nên đòn này khá vô dụng.

Tổng  kết lại:

  • Bô skill tốt nhất cho cả phòng thủ và tấn công là Mud Slap / Stone Edge(do cùng hệ và tốc độ tương đối cao)
  • Bộ skill đứng thứ hai là Mud Slap / Earthquake, nhưng chúng tôi khuyến cáo là nên dùng bộ skill này cho phòng thủ, vì Earthquake tác động trên diện rộng

Chọn Pokemon nào tốt nhất để đánh bại Rhydon:

Dựa vào các đặc tính hệ và đòn đánh nêu trên, 2 ứng viên sáng giá nhất là Vaporeon Gyarodos, với CP cao và đòn đánh hệ nước, làm cho Rydon nhận dame lên đến 156%

Loading...
Từ khóa: