Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Lapras?

Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Lapras?
5 (100%) 1 vote

Trong chuyên đề đánh Gym Pokemon Go lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu chọn Pokemon nào để đánh bại Lapras – một trong những Pokemon hệ Băng hiếm hoi, có chỉ số CP cao, và khá “xinh đẹp”, “dễ thương”.

Sơ lược qua về Lapras:

tong quan suc manh lapras

Lapras là 1 Pokemon lưỡng hệ ICE và WATER. Nó có chỉ số max CP tương đối cao 2603.  Chỉ số tấn công và phòng thủ tốt, đặc biệt là chỉ số thể lực rất cao, lên đến 260.

Tuy nhiên, sức mạnh thực sự ở đây là thuộc tính hệ của nó.

Hệ Băng (ICE) là 1 trong những hệ hiếm nhất trong Pokemon GO. Và trong các Pokemon thuộc hệ này, thì Lapras là Pokemon có chỉ số CP cao nhất hiện tại.

Tại sao hệ Băng lại tốt như vậy? Câu trả lời ở đây là nó là lựa chọn tốt nhất để đối đầu với hệ Dragon, mà điển hình là Dragonite.

Dragonite nhận tới 156% damage khi đối đầu với hệ ICE.

Lapras cũng là lựa chọn tuyệt vời để đánh bại Rhydon. Rhydon nhận tới 125% damage khi nhận đòn từ hệ ICE và đến 156% damage khi nhận đòn từ hệ WATER.

Lapras sẽ thuận lợi khi đối đầu với hệ ICE và WATER (cùng hệ với nó).

  • 64% damage với ICE
  • 80% damage với WATER

Vế khắc hệ, Lapras sẽ gặp bất lợi khi đối đầu với hệ ELECTRICAL/GRASS/ROCK và FIGHTING.

  • 125% damage với ELECTRICAL/GRASS/ROCK và FIGHTING

bảng tra khắc hệ lapras

Các bộ Skill của Lapras
nhung bo skill của lapras

Ngoài các skill thuộc hệ ICE và WATER, nó còn có skill thuộc hệ DRAGON. Tuy nhiên, skill này chỉ là chiêu thứ yếu vì không được hỗ trợ STAB.

Đòn đánh thường

  • Water Gun (WATER) ra đòn rất nhanh (0.5s), nó còn được tăng cường bởi STAB (tăng 125% damage)
  • Frost Breath (ICE) cũng được tăng cường bởi STAB, chậm hơn một chút so với Water Gun, nhưng damage lớn hơn (13.89 so với 12.5 DPS).

Do đó, hai đòn này được xem là như nhau.

Đòn charge

  • Blizzard (ICE) có Damage rất cao, lên đến 52.42. Đây là đòn tốt nhất cho phòng thủ.
  • Hydro Pump (WATER) cũng là 1 đòn rất tốt, có DPS lên đến 49.24.
  • Ice Beam (ICE) có damage thấp hơn, chỉ 34.09. Tuy nhiên do thuộc hệ ICE nên cũng có thể dùng để hạ Dragonite và Rhydon

Như vậy, bộ Skill chuẩn của Lapras là Frost Breath/Blizzard. Lựa chọn tiếp theo là Frost Breath/Ice Beam.

Nếu  chọn thuần hệ Nước thì bộ skill tốt nhất là Water Gun/Hydro Pump. Tuy nhiên, bộ Skill này lại không có lợi thế khi đối đầu với Dragonite.

Chọn Pokemon nào để đánh bại Lapras

nhung pokemon doi dau voi lapras

Lựa chọn tốt nhất để là chọn 1 Pokemon hệ ELECTRICAL.

Bạn có thể dễ dàng đánh  bại Lapras với 1 Pokemon mạnh thuộc hệ ELECTRICAL. Pokemon hệ này tốt nhất hiện tại là Ampharos (max CP 2695), với bộ Skill chuẩn là Volt Switch/Zap Cannon. Lựa chọn tốt tiếp theo là Jolteon (max CP 2730), một Pokemon hệ Điện được tiến hóa từ Evvee.

Golem với bộ Skill thuộc hệ Rock gây damage lên tới 125%, có chỉ số max CP cao (2916). Tuy nhiên, né đòn là yếu tố sống còn, vì nó cũng nhận tới 156% damage khi đối đầu với hệ WATER và 125% từ hệ ICE.

Machamp có max CP cao (2889), thuộc hệ FIGHTING cũng gây 125% damage đối với Lapras. Tuy nhiên do có chỉ số STA và DEF thấp, nên né đòn phải được đặc biệt được chú ý khi đánh Gym.

 

Loading...
Từ khóa:

Tham gia bình luận