Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Gyarados?

Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Gyarados?
4.3 (86.67%) 9 votes

Trong chuyên đề đánh Gym Pokemon Go lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu chọn Pokemon nào để đánh bại Gyarados– một Pokemon khá đặc biệt, được tiến hóa từ 1 Pokemon có thể nói là yếu nhất trong Pokemon GO Magikarp với số lượng candy lên tới 400!

Gyarados có thể nói đúng là 1 “cá chép hóa rồng” trong Pokemon GO. Nó là 1 Pokemon khá toàn diện, chỉ số Tấn công và Phòng thủ  cũng như Thể lực của nó rất cao. Với max CP lên đến 3281, Gyarodos cũng trở thành 1 trong những Pokemon thường gặp nhất ở Gym.

Về skill của nó, mặc dù thuộc hệ Flying và Water, nhưng nó cũng có những skill thuộc hệ Dragon! Sở hữu skill này sẽ giành lợi thế lớn khi đối đầu với Dragonite. Trái lại, bộ skill thuộc hệ Nước của nó thì lại khá vô dụng khi trong trường hợp này, nó chỉ làm tổn thất có 80% khi đối đầu với hệ Dragon.

Các chỉ số cơ bản của Gyarados:

Do thuộc hệ Flying và Water nên nó sẽ thuận lợi khi đối đầu với hệ Bug, Fighting, Fire, Ground, Steel và Water.  Ngược lại, nó sẽ gặp bất lợi khi đối đầu với hệ Electrical và hệ Rock (đặc biệt là hệ Electrical). Cụ thể như sau:

  • Nó nhận tới 156% damage từ hệ Electrical
  • Nó nhận tới 125% damage từ hệ Rock
  • Nó chỉ nhận 80% damage từ hệ Bug, Fighting, Fire, Ground, Steel và Water.

Dựa vào bảng khắc hệ trên, những ứng viên sáng giá được chọn để đánh Gyarados tất nhiên sẽ là những Pokemon thuộc hệ Electrical và Rock cùng với bộ Skill chuẩn cùng hệ của chúng.

Những Pokemon thích hợp nhất để đánh Gyarados:

Ampharos với bộ Skill hệ Electrical có thể hạ Gyarados dễ dàng do đánh tới 156% damage. Ngoài ra, đặc tính của đòn đánh hệ điện là tốc độ cao, làm đối thủ khó né đòn. Jolteon (hoặc Raichu) cũng là 1 lựa chọn rất tốt. Nhược điểm duy nhất của 2 Pokemon trên là chúng là có CP không quá cao. Do đó, né đòn charge là yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng bại khi đối đầu với Gyarados. Lanturn là 1 Pokemon thuần hệ Electrical (max CP 2077) cũng là 1 lựa chọn không tồi, nếu thích sự mới mẻ, bạn có thể chọn nó để đối đầu với Gyarados!

Golem (max CP 2916)  với bộ Skill chuẩn thuộc hệ Rock cũng có thể hạ Gyarados dễ dàng do đánh tới 125% damage. Tuy nhiên, Golem khắc hệ với đòn đánh Water, là đòn đánh phổ biến của Gyarados, nhận tới 156% damage. Do đó, chú ý nhất khi đánh là phải né đòn charge Hydro Pump của Gyarados, đòn này có DPS rất cao nhưng khá chậm, nên xác suất né đòn là rất cao.

Phân tích các bộ Skill của Gyarados:

Đối với đòn thường:

  • Dragon Tail (hệ Dragon) là đòn đánh thường có damage cao nhất, nhưng ra đòn khá chậm (1,1s), khi so sánh với đòn Bite (hệ Dark). Do đó, đòn này thuận lợi khi đối đầu với Dragonite, nhưng với các Pokemon còn lại, thì đòn Bite tỏ ra hiệu quả hơn.

Đối với đòn charge:

  • Outrage (hệ Dragon) có DPS thấp hơn Hydro Pump, nhưng charge nhanh hơn. Và đòn này cũng thuộc hệ Dragon, rất tốt khi đối đầu với Dragonite.
  • Hydro Pump là đòn phòng thủ tốt nhất vì có DPS cao và đòn này thuộc hệ nước, cùng thuộc tính với Gyarados nên được hỗ trợ STAB, tăng damage lên 125%.
  • Crunch (hệ Dark) được xem là đòn charge tệ nhất, vì nó có DPS thấp, không hỗ trợ STAB.

Tóm lại, bộ Skill tốt nhất của Gyarados là:

  • Tấn công: Dragon Tail / Outrage (khi đối đầu với Dragonite) hoặc Dragon Tail / Hydro Pump (khi chọn đối đầu với các Pokemon khác)
  • Phòng thủ: Dragon Tail / Hydro Pump

Shiny Magikarp Pokemon:

Magikarp shiny là pokemon shiny đầu tiên được phát hiện đến thời điểm hiện tại. Nhiều dự đoán đưa ra là Shiny pokemon này sẽ tiến hóa thành Gyarados đỏ (như ảnh bìa). Không biết là nếu đúng như vậy, Gyarados đỏ có điều gì đặc biệt không, hãy chờ xem.

Điều đặc biệt với shiny pokemon là (và làm cho nó thật sự hiếm): 2 trainer bắt cùng Magikarp, cùng 1 nơi, cùng chỉ số IV, nhưng có thể 1 người bắt được shiny Magikarp còn người kia  chỉ bắt được 1 Pokemon bình thường.

Loading...
Từ khóa: