Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Espeon?

Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Espeon?
4.3 (86.67%) 3 votes

Trong chuyên đề đánh Gym Pokemon Go lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu chọn Pokemon nào để đánh bại Espeon– một Pokemon hệ Tâm linh (Psychic) có CP lên đến 3000, dễ kiếm nhờ tiến hóa từ Eevee với 25 Candies (các bạn có thể tham khảo cách tiến hóa  tại đây).

Sơ lược qua Espeon:

Espeon là 1 dạng tiến hóa của Eevee, xuất hiện trong thế hệ 2, bên cạnh với Umbreon, một Pokemon thuộc hệ Dark (bóng đêm). Ngoài ra, ở thế hệ 1, Eevee còn có thể tiến hóa thành 3 dạng khác nhau: Vaporeon, Flareon và Jolteon.

Điều đầu tiên các bạn có thể thấy đây là 1 Pokemon rất dễ thương, có thể nói là Pokemon đẹp nhất trong các Pokemon hiện tại. Tuy đẹp như thế nhưng Espeon không dễ bị bắt nạt đâu nhé! Max CP của nó lên đến 3000, trong khi đó max CP của Umbreon chỉ đến 2052. So với tất cả các dạng tiến hóa, nó chỉ thua mỗi Vaporeon có max CP là 3157.

Là 1 Pokemon hệ PSYCHIC, nó sẽ:

  • Thuận lợi khi đối đầu với hệ FIGHTING và PSYCHIC: chỉ nhận 80% damage
  • Bất lợi khi gặp hệ BUG/GHOST và DARK: nhận tới 125% damage

Với tất cả các hệ còn lại, nó sẽ nhận và phát huy 100% damage (trung hòa).

Với CP lên đến 3000, nó lọt vào top 4 CP cao nhất trong Pokemon thế hệ 2. Khả năng tấn công ATK khá mạnh (ATK 261), khả năng phòng vệ tốt (DEF 194), tuy nhiên STA khá thấp (130) là điều đáng tiếc! STA thấp như vậy, nhưng nếu có 1 Espeon với CP cao và chỉ số IV tốt sẽ thực sự là 1 đối thủ đáng gờm khi đứng Gym.

Bộ Skill chuẩn của Espeon:

Điều đáng chú ý ở đây là tất cả các đòn của Espeon đều cùng 1 hệ PSYCHIC với Espeon. Điều này làm tăng sát thương của tất cả các đòn lên đến 125% (thuộc tính STAB).

Thử tưởng tượng 1 Pokemon thuộc hệ FIGHTING (mạnh như Machamp chẳng hạn) sẽ bị đánh tơi bời như thế nào khi damage nhận được từ Espeon lên đến 125% và chỉ phát huy được 80% dame!

Tất cả các đòn đánh của Espeon:

Đòn charge Futuresight có sức công phá ghê gớm, DPS lên đến 35.6, là đòn mạnh đứng thứ 2 trong Pokemon GO, chỉ sau mỗi đòn Brave Bird (hệ Flying).

Cả hai đòn thường Confusion và Zen Headbutt ra khá chậm, nhưng Confusion có lợi thế là DPS cao hơn. Dựa vào đó, ta thấy bộ Skill Confusion/Future Sight là tốt nhất cho phòng thủ.

Bộ Skill Zen Headbutt/Future Sight được xem là bộ Skill tấn công tốt nhất. Lý do: khi tấn công, Espeon sẽ được Trainer điều khiển để né hầu hết những đòn Charge của đối phương mạnh hơn, và đòn Zen Headbutton (1,1 giây) ra nhanh hơn đòn Confusion, sau khi ra đòn này thì Espeon sẽ có nhiều cơ hội hơn để né đòn của đối phương (nếu ra đòn chậm, đòn chưa ra hết thì không thể né được, nếu bị đòn Charge thì sẽ lãnh đủ Dame).

Tuy nhiên, sự khác biệt của Zen headbutt và Confusion ở đây không lớn lắm.

Như vậy, nên chọn những Pokemon nào để đánh bại Espeon?

Do thuộc hệ PSYCHIC, bất ký Pokemon nào thuộc hệ BUG, GHOST hoặc DARK có CP đều có thể giành lợi thế lớn trước Espeon (như đã nói trên, Espeon bị nhận tới 125% dame khi đối đầu với 3 hệ này). Dưới đây là 3 ứng cử viên sáng giá nhất thuộc 3 hệ với bộ Skill thuần khiết của hệ mình: TYRANITAR, GENGAR và SCIZOR

Tuy nhiên cũng không nên chủ quan khi đấu, né đòn là 1 kỹ năng cần thiết nhất khi đánh với Espeon. Lời khuyên là không thừa kể cả với Tyranitar để đánh bại Espeon.

Loading...