Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Dragonite?

Thủ thuật đánh Gym Pokemon Go: Đánh bại Dragonite?
5 (100%) 3 votes

Trong chuyên đề đánh Gym Pokemon Go lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu chọn Pokemon nào để đánh bại Dragonite – Pokemon có max CP lên tới 3581, quá nổi tiếng một thời, nhưng giờ đây đã nhường lại ngôi vương cho BlisseyTyranitar.

Dragonite là một Pokemon đã quá nổi tiếng, cùng với Snorlax, nó được coi là biểu tượng của Gym một thời…đến khi xuất hiện Pokemon Go thế hệ 2. Bởi nó có chỉ số tấn công ATK cao, cộng với chỉ số phòng thủ và thể lực STA tốt, CP lên đến 3581. Và cũng đừng quên rằng, Dragonite được xem là mạnh hơn cả Tyranitar ở thời điểm hiện tại. Lý do là Tyranitar mặc dù max CP cao hơn, nhưng do xung khắc hệ nên dễ dàng chọn Pokemon để đối đầu hơn là Dragonite.

Tuy nhiên, Dragonite rất hiếm, xác suất xuất hiện Dragonite trong tự nhiên cực thấp. Và những Pokemon thuộc cấp tiến hóa thấp hơn như Dratini và Dragonair cũng rất hiếm xuất hiện.

Sơ đồ tiến hóa của Dragonite:

Dratini được nở ra từ trứng 10 Km và xác suất nở này khá cao. Hầu hết những Pokemon được nở từ trứng đều có chỉ số IV cao và được thưởng 1 lượng Candy ngẫu nhiên kha khá, và Dratini không phải ngoại lệ. Từ khi có Pokemon thế hệ 2, chúng tôi nhận thấy xác suất nở Dratini còn cao hơn trước.

Dragonite thực chất không phải là hệ rồng thuần (trong khi đó Dratini và Dragonair thuộc hệ rồng thuần chủng). Nó kết hợp 2 hệ: DRAGON và FLYING (chúng ta có thể nhận thấy bộ cánh của nó mà 2 biến thể trước đó không có).

Dragonite sẽ yếu khi đối đầu với các hệ sau:

Trong đó, hệ Băng (ICE) là hệ mà Dragonite sợ nhất.

 • Dragonite nhận tới 156% damage từ hệ bang  ICE
 • Dragonite nhận 125%  từ các hệ Fairy, Rock và Dragon cùng loại

Ngược lại, nó sẽ gặp thuận lợi khi đối đầu với hệ FIRE, GROUND, FIGHTING và GRASS

 • Dragonite chỉ nhận 80% damage từ hệ FIRE, GROUND và FIGHTING
 • Dragonite chỉ nhận có 64% từ hệ GRASS

Chọn Pokemon nào để đấu với Dragonite?

Lapras là 1 Pokemon hệ Băng rất mạnh, có CP cao. Về lý thuyết, nó có thể dễ dàng hạ đo ván Dragonite. Tuy nhiên, thực tế khá trớ trêu là sau khi xuất hiện Pokemon thế hệ 2, Niantic đã đánh xuống Lapras thẳng cẳng, và mặc dù thuộc hệ ICE, nhưng các đòn đánh thuộc hệ ICE của Pokemon này lại rất hiếm.

Vì lý do đó, sự lựa chọn tốt nhất để đấu với Dragonite là 1 Dragonite cùng hệ, Gyarados với Skill thuộc hệ Dragon hoặc Golem bộ Skill toàn Rock. Tất nhiên, lựa chọn tốt nhất vẫn là Lapras với bộ Skill chuẩn thuộc hệ ICE. Một số Pokemon thuộc hệ Fairy (tiên) với bộ skill Fairy có thể được sử dụng nếu CP cao (như Clefable và Wigglytuff).

Phân tích những đòn đánh của Dragonite:

Các đòn đánh ngoại hệ của Dragonite thuộc hệ STEEL và NORMAL, nên không được hỗ trợ STAB tăng 125% damage. Dragonie sở hữu đòn thuộc 2 hệ này xem như chưa được hoàn hảo.

 • Dragon Breath là đòn đánh thường ra rất nhanh (0.5s). Nó giúp cho Dragon có nhiều cơ hội để né đòn của đối phương khi ra hết đòn này. Nó cũng là lựa chọn tuyệt vời để hạ 1 Dragonite khác. Tuy nhiên, DPS không cao.
 • Dragon Tail thì ra chậm hơn 1 chút (1.1s), nhưng có sức công phá lớn hơn. Đòn này charge năng lượng cho Charge move (đòn tuyệt chiêu) nhanh hơn nên thường được dùng để tấn công.
 • Outrage (Charge moveset) thuộc hệ Dragon, về cơ bản là đòn tấn công tốt nhất với DPS cao nhất.
 • Dragon Pulse là đòn charge tốt nhất khi đối đầu với Dragonite cùng loại.
 • Hurricane là đòn khó né nhất vì tác dụng trên diện rộng và có DPS cao, nên được xem là đòn tấn công tốt nhất, tốt hơn cả Outrage.

Tổng kết: bộ skill chuẩn của Dragonite là

 • Tấn công: bộ Skill tốt nhất là DRAGON TAIL/HURRICANE (hoặc DRAGON TAIL/OUTRAGE)
 • Phòng thủ: DRAGON TAIL/OUTRAGE
Loading...